Hiệu quả mũi vaccine COVID-19 thứ 4 với người trên 60 tuổi

Thứ 6, 15/04/2022 | 14:13:41
494 lượt xem

Mũi vaccine thứ 4 ngừa COVID-19 có thể giúp giảm khoảng 75% nguy cơ tử vong ở người trên 60 tuổi. Kết luận này vừa được giới nghiên cứu Israel công bố dựa trên hệ thống phân tích dữ liệu thực tế quy mô lớn lần đầu tiên được triển khai.

Theo trang Dailymail của Anh, các nhà nghiên cứu đã tiến hành tổng hợp, phân tích dữ liệu của 260.000 người Israel và so sánh hiệu quả giữa mũi vaccine thứ 4 và mũi thứ 3 tiêm trước đó ít nhất 4 tháng. Kết quả cho thấy, ngoài hiệu quả ngăn ngừa nguy cơ tử vong, mũi vaccine thứ 4 còn có thể giảm 62% nguy cơ bệnh chuyển nặng, giảm 68% nguy cơ nhập viện, 55% nguy cơ xuất hiện các triệu chứng khi nhiễm COVID-19, và giảm 45% nguy cơ mắc bệnh. 

Từ dữ liệu trên, giới chuyên gia Anh khuyến nghị chính phủ Anh triển khai tiêm mũi thứ 4 cho tất cả những người trên 60 tuổi, thay vì chỉ nhắm đến nhóm người trên 75 tuổi như hiện nay.  

Từ cuối năm ngoái, Israel trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp mũi vaccine thứ 4 ngừa COVID-19 cho người dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...