Nhật Bản theo dõi sát biến thể tái tổ hợp XE

Thứ 5, 14/04/2022 | 10:02:50
355 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản đang theo dõi sát biến thể tái tổ hợp XE của biến thể Omicron và sẽ đưa ra quyết định về các biện pháp kiểm soát biên giới sau khi có thông tin đầy đủ hơn về biến thể này. Đây là thông báo được Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản đưa ra ngày 12/4, sau khi nước này phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể XE.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể tái tổ hợp XE tại nước này là một phụ nữ đến từ Mỹ, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine của hãng Pfizer. Khi tới sân bay Narita giáp thủ đô Tokyo ngày 26/3, người phụ nữ này không có bất kỳ triệu chứng gì nhưng lại có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả phân tích mẫu bệnh phẩm sau đó cho thấy người này bị nhiễm biến thể XE.

XE là biến thể tái tổ hợp giữa hai dòng phụ BA.1 và BA.2 của biến thể Omicron. XE được phát hiện lần đầu ở Anh vào ngày 19/1, có tốc độ lây nhiễm cao hơn khoảng 10% so với dòng phụ BA.2. Ở Đông Nam Á, Thái Lan là quốc gia đầu tiên thông báo về ca nghi nhiễm biến thể XE ngày 2/4. Các ca nhiễm tương tự cũng được ghi nhận ở Ấn Độ trong các ngày 6/4 và 9/4.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...