Bán đấu giá bụi mặt trăng

Thứ 4, 13/04/2022 | 00:00:00
437 lượt xem

Một mẫu bụi Mặt Trăng được Neil Armstrong thu thập trong sứ mệnh Apollo 11 năm 1969 sẽ được đưa ra bán đấu giá tại nhà Bonhams ở New York vào ngày 13/4. Đây cũng là lần đầu tiên bụi Mặt trăng mà NASA đã xác minh được bán hợp pháp.

Kể từ khi các sứ mệnh Apollo mang về những mẫu vật đầu tiên, bụi Mặt Trăng đã trở thành một món hàng quý hiếm. Mẫu vật duy nhất của Apollo được bán hợp pháp này sẽ có giá bán ước tính là từ 800.000 đến 1,2 triệu USD.

Thu thập các mẫu vật là một trong những nhiệm vụ đầu tiên của phi hành gia Armstrong khi ông đặt chân lên bề mặt mặt trăng vào ngày 21/7/1969. Theo các tài liệu lịch sử của NASA, ông đã dành 3 phút 5 giây để thu thập tổng cộng khoảng 1kg bụi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...