Nhật Bản nỗ lực tăng dự trữ khí hóa lỏng

Thứ 3, 12/04/2022 | 00:00:00
382 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các công ty điện lực gia tăng dự trữ khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), trong bối cảnh các công ty trong ngành tiện ích của nước này đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn năng lượng sau khi Tokyo cấm than đá của Nga.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã chỉ đạo các công ty điện lực đảm bảo đủ nguồn năng lượng dự trữ trong 3 tuần, đồng thời đề xuất các công ty khí đốt và điện lực bán khí đốt dự phòng cho nhau. Bộ này cũng đang thảo luận về các biện pháp sử dụng LNG với các đại diện trong ngành. 

Nga là nhà cung cấp 9% lượng LNG tiêu thụ tại Nhật Bản. Bất chấp lệnh cấm, Nhật Bản vẫn đang nhập nguyên liệu từ các dự án dầu khí Sakhalin ở Viễn Đông của Nga, nơi chính phủ và các công ty Nhật Bản nắm giữ cổ phần. Tuy nhiên, nguồn cung này đang bị đe dọa sau khi Nga cảnh báo cắt khí đốt đối với các nước "không thân thiện" trừ khi họ thanh toán bằng đồng ruble. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...