Giá năng lượng tăng - Cơ hội xanh hóa của Mỹ

Thứ 5, 31/03/2022 | 00:00:00
339 lượt xem

Giá năng lượng tăng cao trong thời gian qua do cuộc khủng hoảng tại Ukraine đã và đang khiến nhiều nước đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều này cũng góp phần mở ra cơ hội để nhiều nước, trong đó có Mỹ, giảm dần phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Trong thời gian qua, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có nhiều bước đi mạnh mẽ hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, như tích cực xử lý rò rỉ khí methane từ các đường ống hay giếng dầu, hạn chế cho thuê hay khoan dò, đồng thời thúc đẩy sử dụng nhiên liệu sạch.

Việc giá năng lượng tăng cao và nguồn cung từ Nga bị gián đoạn do cuộc khủng hoảng tại Ukraine càng khiến Mỹ chú trọng hơn vào việc chuyển sang năng lượng sạch. Giới phân tích nhận định giá xăng dầu tăng sẽ khuyến khích nhiều người dân Mỹ muốn chuyển sang sử dụng xe điện thân thiện với môi trường, từ đó giúp đẩy nhanh hơn quá trình xanh hóa năng lượng tại nước này.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng nỗ lực gia tăng thị phần trên thị trường năng lượng thế giới. Một trong các bước đi đó là việc Mỹ đã cam kết xuất khẩu thêm 15 tỷ m3 khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho châu Âu trong năm nay và duy trì ở mức 50 tỷ m3 mỗi năm sau đó.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...