Israel thử nghiệm đo điện não đồ trên ISS

Thứ 5, 31/03/2022 | 09:03:33
350 lượt xem

Công ty khởi nghiệp Brain Space của Israel chuẩn bị thử nghiệm đo điện não đồ của phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên từ trước đến nay về đo điện não đồ ngoài không gian.

Ba phi hành gia đến ISS trên chuyến bay sắp tới của hãng công nghệ không gian Axiom Space của Mỹ sẽ sử dụng một chiếc mũ đo điện não đồ đặc biệt.

Họ sẽ đội mũ này và thực hiện một số hoạt động thử nghiệm trong 20 phút mỗi ngày, sau đó, công ty Brain Space sẽ so sánh điện não đồ của phi hành gia trên ISS với điện não đồ của người thực hiện các thử nghiệm tương tự trên Trái đất.

Ông Yair Levy – Nhà sáng lập và CEO của Brain.Space:

“Tầm nhìn của chúng tôi, là tạo ra một ngôn ngữ của não bộ qua việc thử nghiệm trên ISS và ở mặt đất từ đó cho phép các bác sĩ, nhà nghiên cứu và thậm chí cả các nhà phát triển ứng dụng sử dụng ngôn ngữ này để tạo ra sản phẩm và dịch vụ dựa trên bộ não.”


Công ty này cho biết, đây là cuộc nghiên cứu cần thiết nhằm chuẩn bị cho các chuyến thám hiểm vũ trụ dài ngày. Theo kế hoạch, chuyến bay của Axiom Space lên ISS sẽ khởi hành vào ngày 3/4 tới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...