Đức công bố gói hỗ trợ năng lượng mới

Thứ 6, 25/03/2022 | 00:00:00
378 lượt xem

Hôm 24/3, sau nhiều giờ đàm phán, liên minh cầm quyền tại Đức đã đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ thứ hai để giảm bớt gánh nặng cho người dân do giá năng lượng tăng cao cũng như nhằm tăng cường sự độc lập của nước này trong chính sách năng lượng.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết liên minh cầm quyền nhận thấy cần phải triển khai các biện pháp để bảo vệ người dân và nền kinh tế Đức "trong một khoảng thời gian nhất định". Trên cơ sở đó, liên minh đã thống nhất triển khai một gói kết hợp các biện pháp đa dạng hóa năng lượng, sử dụng năng lượng hiệu quả và giảm bớt gánh nặng cho người dân.

Gói hỗ trợ năng lượng mới bao gồm: trợ cấp năng lượng một lần trị giá 300 euro cho tất cả những người đóng thuế thu nhập dưới dạng trợ cấp lương, được thanh toán qua lương; mỗi trẻ em nhận được khoản tiền một lần trị giá 100 euro; những người nhận trợ cấp xã hội cũng sẽ nhận được 100 euro; vé phương tiện giao thông công cộng (vé tháng) sẽ được giảm xuống còn 9 euro/tháng trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, liên minh cầm quyền cũng thống nhất trợ cấp giá xăng dầu trong thời hạn 3 tháng.

Về mục tiêu hướng tới việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và độc lập về chính sách năng lượng, liên minh cầm quyền tại Đức đã nhất trí các biện pháp nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Một trong những biện pháp đó là từ tháng 1/2024, mọi hệ thống sưởi ấm mới được lắp đặt ở Đức phải được vận hành với ít nhất 65% năng lượng tái tạo.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...