Thử nghiệm vaccine mRNA ngừa HIV ở người

Thứ 7, 29/01/2022 | 18:35:22
227 lượt xem

Mới đây, công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna và Sáng kiến vaccine phòng chống AIDS quốc tế (IAVI) thông báo vaccine ngừa virus HIV sử dụng công nghệ mRNA đã bắt đầu được thử nghiệm ở người.

Cuộc thử nghiệm giai đoạn 1 đối với vaccine ngừa HIV dựa trên công nghệ mRNA đang được thực hiện tại Mỹ trên 56 người trưởng thành khỏe mạnh có kết quả xét nghiệm âm tính với HIV. 

Mục tiêu của vaccine đang được thử nghiệm là kích thích sản sinh một loại kháng thể được gọi là "kháng thể trung hòa trên diện rộng", có thể phát huy hiệu quả chống lại nhiều biến thể của virus HIV đang lưu hành hiện nay.

Trong thử nghiệm lần này, các tình nguyện viên được tiêm chất sinh miễn dịch và sau đó là chất sinh miễn dịch tăng cường. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...