Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ 4, 19/01/2022 | 00:00:00
398 lượt xem

“Nỗ lực tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và kỹ thuật, góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.” Đây là một trong những phương hướng, nhiệm vụ được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đưa ra tại Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 diễn ra vào sáng nay 19/1. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Năm 2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức trong việc triển khai các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về Hội thi Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật lần thứ X; Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng lần thứ VI năm 2022 – 2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các hội thành viên đạt được thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, Hội cần tiếp tục chú trọng công tác vận động thu hút đội ngũ các nhà khoa học có tài năng để đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Nghiên cứu và có những đề xuất, chủ động bắt nhịp với cuộc cách mạng 4.0. Đồng thời tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương để hoạt động khoa học, kỹ thuật ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa.

Nhân dịp này, 1 tập thể nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

3 tập thể, 6 cá nhân nhận Giấy khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Thuý Quỳnh

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...