Nguy cơ nhập viện do biến thể Omicron thấp hơn Delta

Thứ 5, 13/01/2022 | 09:56:16
397 lượt xem

Mặc dù biến thể Omicron đang khiến nhiều nước ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục, lại có thêm một nghiên cứu mới cho rằng, biến thể này gây bệnh ít nghiêm trọng hơn và ít có khả năng dẫn đến nhập viện hơn các biến thể khác.

Theo nghiên cứu được tiến hành với gần 70 nghìn bệnh nhân mắc COVID-19 ở California (Mỹ), biến thể Omicron gây bệnh ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể khác. So với biến thể Delta, nguy cơ nhập viện ở bệnh nhân mắc biến thể Omicron giảm 50% và các bệnh nhân chỉ phải lưu lại viện trong thời gian ngắn hơn. Theo dõi hơn 52 nghìn bệnh nhân nhiễm Omicron trong 1 tháng, không có bệnh nhân nào phải thở máy và chỉ có 1 ca tử vong. 

Nghiên cứu cũng khẳng định sự hữu ích của vaccine, khi những người đã tiêm chủng có nguy cơ nhập viện thấp hơn từ 64% đến 73% so với những người chưa tiêm. Ngay cả trong số những người chưa tiêm chủng, Omicron ít có khả năng dẫn đến nhập viện hơn so với Delta.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...