Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron

Thứ 6, 03/12/2021 | 15:42:36
159 lượt xem

Trong bối cảnh biến thể mới Omicron với hàng chục đột biến đang gây quan ngại toàn cầu, các công ty dược phẩm cho biết sẽ nhanh chóng sản xuất các loại vaccine mới nếu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay.

Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết nếu nghiên cứu - có thể được công bố trong vài tuần tới - cho thấy biến thể Omicron tránh được sự bảo vệ của vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer, hãng có thể sản xuất một loại vaccine ngừa biến thể này trong vòng khoảng 100 ngày, tùy thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan quản lý. Đến tháng 3/2022, Pfizer có thể sản xuất 1 tỉ liều vaccine mới trong 1 quý.

Hãng dược Moderna cũng cho biết đầu năm 2022 hãng có thể sản xuất vaccine mới với số lượng lớn. Hiện các hãng dược Pfizer, Moderna và AstraZeneca đang gấp rút chạy đua sản xuất các loại vaccine đặc hiệu phòng ngừa các biến thể. 

Trong khi đó, các nhà khoa học Trung Quốc cũng đang đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu và phát triển vaccine chống lại biến thể Omicron theo các công nghệ khác nhau.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...