Vaccine và thuốc điều trị vẫn chống được Omicron

Thứ 4, 01/12/2021 | 09:57:26
146 lượt xem

Hôm 30/11, Đại học Oxford của Anh cho biết chưa có bằng chứng cho thấy các loại vaccine COVID-19 hiện hành không thể bảo vệ người nhiễm biến thể Omicron trở bệnh nặng.

Thông báo của Đại học Oxford nhấn mạnh các loại vaccine hiện nay vẫn ngăn chặn hiệu quả việc các bệnh nhân COVID-19 trở bệnh nặng và không có bằng chứng cho thấy Omicron có sự khác biệt trong vấn đề này. Thông báo cũng cho biết cho đến nay, các dữ liệu về Omicron vẫn hạn chế và cần đánh giá cẩn trọng về hiệu quả của vaccine do Oxford và hãng dược AstraZeneca phối hợp bào chế trước biến thể này. Theo đó, hai bên sẵn sàng phát triển một phiên bản vaccine cập nhật để ngăn chặn Omicron trong trường hợp cần thiết.

Cùng ngày, công ty dược phẩm Regeneron cho biết những đột biến của Omicron có thể là dấu hiệu cho thấy khả năng vô hiệu hóa virus sẽ giảm ở hệ miễn dịch được tạo ra nhờ tiêm vaccine và điều trị bằng kháng thể đơn dòng. Tuy nhiên, cho tới nay vẫn chưa có dữ liệu và bằng chứng khoa học về nguy cơ này và vẫn cần những nghiên cứu sâu hơn. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...