Merck hạ mức đánh giá hiệu quả thuốc điều trị COVID-19

Thứ 7, 27/11/2021 | 10:42:19
174 lượt xem

Liên quan đến thuốc Molnupiravir đang được thử nghiệm điều trị COVID-19. Hôm 26/11, hãng dược phẩm Merck & Co của Mỹ đã cập nhật các dữ liệu khoa học mới cho thấy hiệu quả điều trị của loại thuốc này thấp hơn so với công bố trước đó. Môn-nu-pi-ra-via là loại thuốc kháng virus dạng uống, đang được hãng Merck & Co thử nghiệm cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện trên 1.400 bệnh nhân, các nhà khoa học của  Merck đánh giá thuốc Môn-nu-pi-ra-via chỉ có hiệu quả 30% trong việc ngăn ngừa nguy cơ tử vong hoặc nhập viện điều trị của các bệnh nhân mắc COVID-19. Tỷ lệ này thấp hơn đáng kể so với kết luận được hãng đưa ra trước đó là thuốc có hiệu quả khoảng 50%. 

Ngoài ra, thử nghiệm mới cũng cho thấy vẫn có bệnh nhân tử vong sau khi được điều trị bằng thuốc Môn-nu-pi-ra-via, thay vì không có ai như trong thử nghiệm trước cách đây một tháng.

Merck cho biết các dữ liệu khoa học mới nhất về thuốc Môn-nu-pi-ra-via đã được gửi lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), trước khi cơ quan này tiến hành cuộc họp với các chuyên gia cố vấn vào ngày 30/11 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...