EVNCPC thuộc top 5 ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh

Thứ 6, 26/11/2021 | 00:00:00
180 lượt xem

Theo kết quả đánh giá mới đây của Tập đoàn Điện lực Singapore về xếp hạng chỉ số lưới điện thông minh năm 2021, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung xếp thứ 5 trong khối công ty điện lực các nước ASEAN và đứng thứ 59 trong tổng số 86 công ty điện lực của 37 quốc gia tham gia xếp hạng.

Theo đó, từ năm 2012 đến nay, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã nỗ lực hoàn thành lộ trình phát triển lưới điện thông minh, lắp đặt hơn 4,2 triệu công tơ điện tử, trong đó, có 4 triệu công tơ đo xa bằng hệ thống RF Spider giúp quá trình thu thập dữ liệu điện thành công đạt 99,2%. Đơn vị này cũng đã thực hiện chuyển 100% các trạm biến áp 110kV sang vận hành không người trực, kết nối SCADA về các trung tâm điều khiển để điều khiển từ xa. Qua các năm, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung cũng đã không ngừng cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tại 13 tỉnh, thành phố thuộc địa bàn quản lý.

Được biết, đây là lần đầu tiên Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đăng ký tham gia xếp hạng để đánh giá khách quan năng lực lưới điện và đạt được 64,3/100 điểm./. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...