NASA phát triển lò phản ứng hạt nhân trên Mặt Trăng

Thứ 5, 25/11/2021 | 00:00:00
401 lượt xem

Trong nhiều năm, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã coi phân hạch hạt nhân là lựa chọn năng lượng thiết thực nhất cho các chuyến du hành vũ trụ trong tương lai. Để hiện thực hóa điều này, NASA đang triển khai bước tiếp theo là chế tạo một lò phản ứng hạt nhân trên Mặt Trăng.

NASA đang hợp tác với Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho của Bộ Năng lượng Mỹ thực hiện dự án này. Nếu thành công trong việc hỗ trợ con người sinh sống trên Mặt Trăng, mục tiêu tiếp theo sẽ là sao Hỏa. NASA cho biết năng lượng điện nhiệt hạch bề mặt có thể cung cấp nguồn điện dồi dào bền vững bất kể điều kiện môi trường trên Mặt Trăng hoặc sao Hỏa. Lò phản ứng sẽ được xây dựng trên Trái Đất và sau đó đưa tới Mặt Trăng với kế hoạch cung cấp ít nhất 40 kilowatt điện liên tục trong 10 năm ở môi trường Mặt Trăng.

Một số yêu cầu khác gồm khả năng tự tắt mà không cần sự can thiệp từ con người, vận hành từ sàn trạm đổ bộ Mặt Trăng, tháo rời và chạy trên hệ thống di động để di chuyển tới địa điểm khác. Thiết kế ban đầu sẽ hoàn thiện trước ngày 19/2/2022.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...