Bồ Đào Nha phát triển vaccine ăn được

Thứ 4, 24/11/2021 | 00:00:00
207 lượt xem

Mới đây, các nhà khoa học tại Bồ Đào Nha đã phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 có thể ăn được cùng các chất lỏng như sữa chua hoặc nước trái cây. Nghiên cứu mới này không nhằm thay thế những công nghệ phát triển vaccine hiện nay mà được kỳ vọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhằm tăng hiệu quả của các loại vaccine đang được sử dụng.

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Viện bách khoa Porto của Bồ Đào Nha, loại vaccine mới này được bào chế từ thực vật và các vi sinh vật sửa đổi gen có lợi cho sức khỏe. Những lợi khuẩn này là những chất tăng cường miễn dịch tự nhiên và được các nhà khoa học sử dụng để tạo ra một chất mới giúp miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm đối với một số sản phẩm từ thực vật và những lợi khuẩn. Kết quả đều khả quan. Dự kiến vaccine mới sẽ được thử nghiệm trên động vật trong thời gian tới. Nếu thành công, vaccine này có thể được sử dụng rộng rãi trong vòng 6 tháng đến 1 năm tới với giá thành rẻ và nguồn cung bền vững.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...