Các nhà khoa học phát triển vaccine chống biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Thứ 2, 08/11/2021 | 09:58:13
266 lượt xem

Lo ngại rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 đang được lưu hành hiện nay ít có khả năng chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, các nhà khoa học trên thế giới đang chạy đua để phát triển các loại vaccine mới có khả năng bảo vệ con người trước tất cả các biến thể có thể xuất hiện trong tương lai.

Hiện, Liên minh Đổi mới sáng tạo và Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh đã cấp kinh phí hỗ trợ hai dự án phát triển vaccine tiểu đơn vị protein, bao gồm các mảnh protein vô hại của virus SARS-CoV-2, thay vì toàn bộ mầm bệnh. Trong đó, công ty MigVax của Israel được cấp 3,2 triệu bảng Anh để phát triển một loại vaccine dạng viên uống, được sử dụng như mũi tăng cường cho người đã tiêm đủ liều.  

Liên quan tới tình hình dịch bệnh, trong 1 tuần qua, thế giới đã ghi nhận thêm 3,08 triệu ca mắc COVID-19 mới, tăng 3% so với tuần trước đó, trong đó châu Âu chiếm tới 59% với hơn 1,6 triệu ca. Số ca mắc mới tại 53 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đang tăng theo chiều hướng “đặc biệt lo ngại” trong tuần thứ năm liên tiếp, đưa khu vực này trở lại là tâm dịch của thế giới. Tình hình tại châu Âu được cho là hồi chuông cảnh báo với cả thế giới rằng cuộc chiến chống COVID-19 sẽ còn lâu dài.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...