Phát hiện yếu tố gây tử vong cao khi mắc COVID-19

Thứ 7, 06/11/2021 | 10:31:29
141 lượt xem

Các nhà khoa học Anh đã xác định được một gien làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong ở người mắc COVID-19, qua đó giúp giới y khoa hiểu rõ hơn cơ chế bệnh chuyển nặng và mở ra hướng đi mới trong phương pháp điều trị căn bệnh này.

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Oxford công bố ngày hôm qua 5/11, khoảng 60% những người gốc Nam Á có một loại gene đặc biệt, khiến họ có nguy cơ tổn thương cao khi bị mắc COVID-19. Điều này cho thấy sự khác biệt về AND có liên quan đến nguy cơ bệnh trở nặng và thậm chí đưa đến tử vong ở một số người nhất định.

Nhóm nghiên cứu cho rằng phát hiện của họ có thể phần nào lý giải về mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 ở Ấn Độ thời gian qua và nó sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị COVID-19, vì hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay đều tập trung vào phản ứng của hệ miễn dịch thay vì xem xét yếu tố về gien.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...