Sử dụng vân tay để xác nhận thông tin tiêm chủng

Thứ 7, 23.10.2021 | 15:33:52
191 lượt xem

Mới đây, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa vào thử nghiệm hệ thống quét vân tay để xác nhận thông tin cá nhân về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Hệ thống này được mong đợi sẽ giúp giảm rủi ro giả mạo và làm mất hồ sơ tiêm chủng.

Người sử dụng sẽ cung cấp thông tin tiêm chủng của cá nhân cho một ứng dụng trên điện thoại di động và dấu vân tay trên một thiết bị của Hitachi. Sau đó, 2 dữ liệu này sẽ được kết nối với nhau. Cuối cùng, các máy đọc vân tay sẽ được lắp đặt ở văn phòng hoặc một địa điểm nào đó để xác nhận người sử dụng đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Công nghệ này được phát triển bởi hãng điện tử Hitachi, Đại học Kyushu và tập đoàn xây dựng Kajima của Nhật Bản.

Ông Mashimo Hidekuni - Tập đoàn xây dựng Kajima: "Giấy chứng nhận vaccine mang đến nỗi lo hàng giả và buộc phải mang theo bên mình. Nếu số hóa chứng nhận vaccine và kết hợp với sinh trắc học, chúng tôi có thể kiểm tra một cách dễ dàng."

Hệ thống quét vân tay được kỳ vọng sẽ giúp tăng tốc độ kiểm tra ra vào tại các địa điểm công cộng đông người.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...