Đấu giá hóa thạch khủng long ba sừng lớn nhất

Thứ 6, 22.10.2021 | 00:00:00
201 lượt xem

Mẫu hóa thạch của loài khủng long ba sừng lớn nhất từng được phát hiện sẽ được đưa ra đấu giá tại Paris, Pháp trong ngày 21/10. Ước tính mẫu vật hiếm có này có thể bán được với giá lên tới tới 1,5 triệu euro (1,75 triệu USD)

“Big John” là mẫu khung xương khủng long ba sừng có hộp sọ lớn nhất từng được khai quật, được ghép từ 200 mảnh xương, có chiều dài 2,62m, rộng 2m và có kích thước bằng 1/3 tổng chiều dài của cả con khủng long này. Mẫu vật được tìm thấy tại bang Nam Dakota, Mỹ và được cho là thuộc về cá thể khủng long đã tồn tại ở vùng đất này từ 66 triệu năm trước. Các nhà cổ sinh vật học đã khai quật mảnh xương đầu tiên vào năm 2014 và đến thời điểm hoàn thành, họ đã tìm thấy 60% bộ xương của nó, bao gồm cả một hộp sọ gần như hoàn chỉnh. 

Ông Alexandre Giquello – Chuyên gia đấu giá của Nhà đấu giá Drouout: “Những cuộc đấu giá như thế này rất hiếm và đặc biệt, đơn giản vì mẫu vật loại này rất hiếm. Chúng tôi thường có hóa thạch khủng long, nhưng rất khó tìm thấy hóa thạch được kết nối, hoàn chỉnh hoặc gần như hoàn chỉnh". 

Nhà đấu giá Drouot ước tính Big John sẽ có giá từ 1,2-1,5 triệu euro (1,4-1,75 triệu USD). 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...