Trung Quốc chuẩn bị phóng tàu vũ trụ Thần Châu 13

Thứ 6, 15.10.2021 | 09:26:09
269 lượt xem

Cơ quan vũ trụ Trung Quốc ngày 14/10 thông báo tàu vũ trụ Thần Châu 13 mang theo 3 nhà du hành vũ trụ Trung Quốc sẽ được phóng vào hồi 0h23 ngày 16/10 (giờ Bắc Kinh) từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền của nước này.

Thần Châu 13 sẽ mang theo 3 nhà du hành Địch Chí Cương, Vương Á Bình và Diệp Quang Phú với nhiệm vụ xây dựng trạm vũ trụ Trung Quốc. Trong đó Vương Á Bình sẽ là nữ phi hành gia đầu tiên làm việc trong mô-đun lõi Thiên Hà mới của trạm vũ trụ Thiên Cung. Phát biểu trước khi bay vào không gian, nhà du hành Vương Á Bình bày tỏ sự phấn khích và tự hào trước nhiệm vụ, cho rằng sẽ có nhiều điều ngạc nhiên ở phía trước. 

Các nhà du hành trên sẽ ở trên vũ trụ khoảng 6 tháng, khoảng thời gian dài nhất đối với các nhà du hành vũ trụ Trung Quốc. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...