Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

Thứ 3, 28.09.2021 | 00:00:00
106 lượt xem

Sáng sớm nay 28/9 theo giờ Hà Nội, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên vừa phóng ít nhất một vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản. Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản cho biết dường như Bình Nhưỡng đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Trước đó, ngày 15/9, quân đội Hàn Quốc cũng thông báo Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản. Còn theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 2 tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Một ngày sau, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết vụ phóng hôm 15/9 là cuộc thử nghiệm "hệ thống tên lửa trên tàu hỏa mới", được  trung đoàn tên lửa đường sắt tiến hành, với mục tiêu ở khoảng cách 800km và đã thực hiện thành công. KCNA nhấn mạnh cuộc thử nghiệm này được tổ chức nhằm tăng khả năng ứng phó với hành động tấn công nhằm đe dọa Triều Tiên. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...