Biến thể Delta lấn át những biến thể gây quan ngại khác

Thứ 5, 23.09.2021 | 10:27:35
85 lượt xem

Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đã "đánh bật" tất cả các biến thể khác trong nhóm biến thể gây quan ngại, trở thành biến thể chính gây ra các ca bệnh COVID-19 trên toàn cầu. Đây là nhận định vừa được Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra, trong bối cảnh biến thể Delta đã xuất hiện ở hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo WHO, hiện mỗi biến thể còn lại trong nhóm được WHO phân loại là biến thể gây quan ngại, gồm Alpha, Beta và Gamma, gây ra chưa đến 1% tổng số ca bệnh toàn cầu. Trong khi đó, biến thể Delta thời gian qua đã biến ứng và thích nghi tốt, trở nên dễ lây lan hơn, đang "chèn ép" và dần thay thế tất cả các biến thể còn lại. 

Ngoài ra, theo WHO, bên cạnh 4 biến thể thuộc nhóm biến thể gây quan ngại thì còn có 5 biến thể thuộc nhóm biến thể đáng quan tâm. Tuy nhiên, 3 biến thể trong nhóm này đã được hạ xuống mức biến thể cần theo dõi, dựa trên những biến đổi trong thực tế lây truyền và bị nhóm biến thể gây quan ngại lấn át và dần ít xuất hiện hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...