Trải nghiệm một ngày làm phi hành gia

Thứ 6, 17.09.2021 | 09:21:35
135 lượt xem

Nếu bạn đam mê du hành vũ trụ mà không đủ khả năng để thực hiện ước mơ ấy như các tỷ phú, thì chỉ với 7.500 đô la Mỹ, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác lơ lửng trong không trung chẳng thua kém gì các phi hành gia đích thực, nhờ công nghệ không trọng lực.

Zero Gravity Corporation – tập đoàn cung cấp dịch vụ bay không trọng lực là nơi biến ước mơ của bạn gần như thành hiện thực với hứa hẹn bạn sẽ có một “trải nghiệm tuyệt vời nhất”. Theo đó, với 7.500 USD, bạn có thể tự đăt cho mình một chuyến bay như phi hành gia trong khoang của một chiếc Boeing 727. 

 Ban đầu, máy bay sẽ bay lên độ cao khoảng 7 km. Từ đây, các phi công sẽ tăng tốc và bay lên độ cao nhất định theo hình nửa vòng cung parabol. Đó là lúc hành khách sẽ bắt đầu cảm nhận được cảm giác không trọng lương và từ từ lơ lửng. Cảm giác này sẽ kéo dài khoảng 20-30 giây cho đến khi máy bay trở lại độ cao 7 km. Các phi công sẽ lặp lại quá trình này khoảng 15 lần trong suốt 90 phút bay.

Ông Matt Gohd – CEO Zero Gravity: “Khi bắt đầu được bay lên theo đường parobol lần thứ nhất, mọi người đều cười khúc khích và ồ lên những câu cảm thán. Họ chưa bao giờ có cảm giác nào tương tự như thế. Khi đó họ giống như những đứa trẻ vậy”

Để giúp trải nghiệm trở nên chân thực hơn, khoang máy bay đã được sửa đổi với 2/3 không gian mở. Khi đó, tùy thuộc nhu cầu khám phá của mình, bạn có thể bay lên, lật xuống, lộn nhào hay treo ngược cành cây. 

Hiện cách duy nhất để bay vào không gian hiện tại là lên tàu của Elon Musk và trả 60 triệu USD, sau đó chờ vài năm huấn luyện trước khi được bay thực thụ - một điều quá xa vời với đa số người dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ
Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

Ngày 26/10, Kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XV tiếp tục phiên thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Dự tại điểm cầu Thái Bình có...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...