Trải nghiệm một ngày làm phi hành gia

Thứ 6, 17.09.2021 | 09:21:35
143 lượt xem

Nếu bạn đam mê du hành vũ trụ mà không đủ khả năng để thực hiện ước mơ ấy như các tỷ phú, thì chỉ với 7.500 đô la Mỹ, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác lơ lửng trong không trung chẳng thua kém gì các phi hành gia đích thực, nhờ công nghệ không trọng lực.

Zero Gravity Corporation – tập đoàn cung cấp dịch vụ bay không trọng lực là nơi biến ước mơ của bạn gần như thành hiện thực với hứa hẹn bạn sẽ có một “trải nghiệm tuyệt vời nhất”. Theo đó, với 7.500 USD, bạn có thể tự đăt cho mình một chuyến bay như phi hành gia trong khoang của một chiếc Boeing 727. 

 Ban đầu, máy bay sẽ bay lên độ cao khoảng 7 km. Từ đây, các phi công sẽ tăng tốc và bay lên độ cao nhất định theo hình nửa vòng cung parabol. Đó là lúc hành khách sẽ bắt đầu cảm nhận được cảm giác không trọng lương và từ từ lơ lửng. Cảm giác này sẽ kéo dài khoảng 20-30 giây cho đến khi máy bay trở lại độ cao 7 km. Các phi công sẽ lặp lại quá trình này khoảng 15 lần trong suốt 90 phút bay.

Ông Matt Gohd – CEO Zero Gravity: “Khi bắt đầu được bay lên theo đường parobol lần thứ nhất, mọi người đều cười khúc khích và ồ lên những câu cảm thán. Họ chưa bao giờ có cảm giác nào tương tự như thế. Khi đó họ giống như những đứa trẻ vậy”

Để giúp trải nghiệm trở nên chân thực hơn, khoang máy bay đã được sửa đổi với 2/3 không gian mở. Khi đó, tùy thuộc nhu cầu khám phá của mình, bạn có thể bay lên, lật xuống, lộn nhào hay treo ngược cành cây. 

Hiện cách duy nhất để bay vào không gian hiện tại là lên tàu của Elon Musk và trả 60 triệu USD, sau đó chờ vài năm huấn luyện trước khi được bay thực thụ - một điều quá xa vời với đa số người dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...