SpaceX sẵn sàng cho sứ mệnh đặc biệt

Thứ 3, 14/09/2021 | 09:48:25
892 lượt xem

Tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã sẵn sàng cho một sứ mệnh lịch sử mới: Đó là việc sẽ đưa một nhóm phi hành gia dân sự đầu tiên vào vũ trụ vào ngày 15/9 tới, mà không có bất cứ thành viên quân đội nào trong phi hành đoàn.

Sứ mệnh mang tên “Inspiration 4”, dự kiến sẽ đưa 4 phi hành gia không chuyên vào quỹ đạo, gồm tỷ phú Jared Isaacman, Giám đốc điều hành công ty thanh toán Shift4 Payment, người từng là một phi công dạn dày kinh nghiệm và sẽ nắm vai trò dẫn dắt. Ba thành viên còn lại cũng là những nhân vật truyền cảm hứng được lựa chọn kỹ lưỡng. 4 người này sẽ đại diện cho 4 ý nghĩa trụ cột của sứ mệnh, bao gồm “thủ lĩnh”, “hy vọng”, “hào phóng” và “thịnh vượng”.

Theo kế hoạch, tàu vũ trụ SpaceX Crew Dragon sẽ được phóng lên vào lúc 20h tối 15/9 theo giờ địa phương (khoảng 7h sáng 16/9 theo giờ Việt Nam), từ bệ phóng 39A tại Trung tâm vũ trụ Kennedy của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ở Florida. Chuyến du hành sẽ kéo dài 3 ngày với hàng loạt các cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành trước, trong và sau chuyến bay để làm dữ liệu phục vụ cho các chuyến du hành vũ trụ tư nhân trong tương lai. 

Hiện SpaceX chưa tiết lộ mức giá chính xác của chuyến đi này, song giới phân tích ước tính có thể lên tới hàng chục triệu USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...