Xét nghiệm thông qua mồ hôi dưới cánh tay

Thứ 6, 10/09/2021 | 09:41:49
315 lượt xem

Các nhà khoa học Thái Lan đang phát triển một thiết bị di động có thể dò virus SARS-CoV-2 thông qua mồ hôi dưới cánh tay, khi cho rằng mồ hôi dưới cánh tay có thể là chỉ dấu hiệu cho thấy liệu chúng ta có bị nhiễm COVID-19 hay không.

Các thử nghiệm đã được thực hiện trong tuần này, với những người bán hàng tại một khu chợ thực phẩm ở thủ đô Bangkok. 

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, từ các mẫu mồ hôi thu thập được, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người mắc COVID-19 tiết ra rất nhiều loại chất đặc biệt khác thường. Từ phát hiện đó, nhóm nghiên cứu đã phát triển một thiết bị để phát hiện các mùi cụ thể do một số vi khuẩn tồn tại trong mồ hôi của bệnh nhân COVID-19.

Nhóm nghiên cứu khẳng định phương pháp mới có độ chính xác tới 95% và trở thành một giải pháp hợp lý và giá rẻ hơn nhiều so với các xét nghiệm thu thập dịch hầu họng hiện nay vốn cần được xử lý trong phòng thí nghiệm. 

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng thiết bị xét nghiệm mồ hôi mới vẫn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu đối chứng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...