Trung Quốc phóng vệ tinh quan sát Trái Đất

Thứ 4, 08.09.2021 | 09:45:25
165 lượt xem

Trung Quốc hôm qua 7/9 đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất Cao Phân-502 lên vũ trụ từ Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc.

Vệ tinh Cao Phân-502 được phóng lên vũ trụ bằng tên lửa Trường Chinh-4C và đi thành công vào quỹ đạo. Sứ mệnh của vệ tinh này là giám sát môi trường toàn diện, nâng cao năng lực quan sát siêu phổ của nước này đối với bầu khí quyển, nước và đất. 

Viện Công nghệ hàng không vũ trụ Thượng Hải thuộc Tổng công ty Khoa học và Công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc là đơn vị được giao nhiệm vụ phát triển vệ tinh và tên lửa. 

Cùng ngày, Học viện Khoa học Trung Quốc (CAS) thông báo đã phát triển vệ tinh SDGSAT-1 nhằm theo đuổi phát triển bền vững. Vệ tinh gồm 3 phần hồng ngoại nhiệt, mức ánh sáng yếu và máy ảnh đa quang, có khả năng thu thập dữ liệu trong phạm vi 300 km. SDGSAT-1 có thể đạt được phạm vi phủ sóng toàn cầu trong vòng 11 ngày. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...