Phẫu thuật tách thành công cặp song sinh dính đầu

Thứ 2, 06.09.2021 | 00:00:00
286 lượt xem

Hôm qua 5/9, bệnh viện Xô-rô-ka ở miền Nam I-xra-en thông báo đã thực hiện thành công một ca phẫu thuật hiếm gặp, khi giúp tách rời 2 bé gái sinh đôi 1 năm tuổi, bị dính phần đầu phía sau với nhau.

Ca phẫu thuật được thực hiện hôm 2/9, kéo dài trong 12 giờ, với đội ngũ gồm 50 nhân viên y tế của bệnh viện cùng các chuyên gia nước ngoài. Các bác sĩ đã tiến hành tách rời 2 phần não bộ và các mạch máu của các em, sau đó phục hồi hộp sọ, các màng não và các mảng da đầu. 

Trưởng khoa phẫu thuật nhi khoa của bệnh viện Soroka cho biết ca phẫu thuật được thực hiện "một cách hoàn hảo" đồng thời hy vọng 2 bệnh nhi sẽ phục hồi hoàn toàn.

Trong nhiều tháng trước ca phẫu thuật, các bé đã được các bác sĩ tiến hành nhiều xét nghiệm và theo dõi y tế chặt chẽ, đặc biệt các chức năng tim mạch, hô hấp để chuẩn bị. Những năm gần đây, thế giới đã đã thực hiện được khoảng 20 ca phẫu thuật tách các cặp song sinh dính đầu và đây là ca đầu tiên được thực hiện ở Israel.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...