Thái Bình tiếp tục thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19

Thứ 3, 03.08.2021 | 00:00:00
541 lượt xem

"Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn đồng thời phối hợp, hỗ trợ, chi viện phù hợp cho Thành phố Hô Chí Minh và các địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp" là những giải pháp đang được tỉnh Thái Bình gấp rút triển khai thực hiện theo tinh thần Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid - 19.

Tiêm chủng cho đối tượng ưu tiên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thái Bình khuyến khích người dân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”. Đối với những trường hợp đặc biệt được chính quyền cho phép thì phải thực hiện bàn giao đầy đủ, tổ chức cách ly, giám sát y tế theo đúng quy định, không để dịch bệnh lây lan. Kiểm soát chặt chẽ 24/24h tại các cửa ngõ ra vào tỉnh cả trên bộ và trên biển, chủ động trong việc quản lý di biến động dân cư đến tận hộ gia đình. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid -19, đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tiêu cực trong việc tiêm vaccine. 

Xử lí trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm. Gắn, dán trách nhiệm của người đứng đầu các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ động rà soát, huy động đội ngũ cán bộ y tế, không phân biệt công, tư tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Có biện pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, số lượng bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên. Sẵn sàng chi viện cho các địa phương dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam theo sự điều phối của Bộ Y tế. Chú trọng chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp chống dịch. Có phương án sử dụng hợp lý lực lượng y tế, những nơi không nhất thiết cần nhân viên y tế thì hướng dẫn các lực lượng khác và nhân dân thực hiện. Xây dựng kế hoạch và thực hiện mua sắm vật tư, thiết bị y tế. Phương án đảm bảo sản xuất đời sống, an sinh xã hội, trật tự xã hội theo các kịch bản dịch bệnh. Quyết tâm không để bị động bất ngờ trong tất cả các tình huống dịch bệnh.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...