Sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 khi dịch lan rộng

Thứ 2, 26.07.2021 | 00:00:00
834 lượt xem

Trong tình huống ước tính có 1040 ca bệnh dương tính trên địa bàn tỉnh, sẽ phân 5 cấp độ điều trị theo số lượng người nhiễm, nghi nhiễm. Ngoài khoa Truyền nhiễm BVĐK tỉnh điều trị ca rất nặng, nguy kịch, các bệnh viện dã chiến sẽ được triển khai lần lượt tại BV Phổi, BV Phục hồi chức năng Thái Bình, BV tư nhân Lâm Hoa và BV Thái Bình - Đây là thông tin tại dự thảo kế hoạch được Sở Y tế báo cáo UBND tỉnh vào sáng 26/7. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp dự thảo kế hoạch được Sở Y tế báo cáo UBND về phương án khi dịch Covid-19 lan rộng 

Theo đó, trong tình huống dịch lan rộng quá 1.040 ca dương tính trên địa bàn tỉnh, địa điểm thu dung, điều trị ca bệnh không triệu chứng và thể nhẹ được dự kiến tại trường Đại học Thái Bình, khu ký túc xá trường THPT Chuyên Thái Bình và 4 bệnh viện hạng 3 tại Quỳnh Phụ, Hưng Hà và Tiền Hải.

Sau khi nghe các sở ngành, địa phương báo cáo và góp ý vào dự thảo kế hoạch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh phương châm 4 tại chỗ trong đảm bảo thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 đối với tình huống dịch bệnh lan rộng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị ngành Y tế xây dựng kế hoạch tổng thể chia ra các cấp độ cụ thể liên quan đến những nội dung mở rộng hơn về nguồn nhân lực và các nguồn lực khác. Ngoài kế hoạch đã được phê duyệt theo QĐ107, ngành Y tế tiếp tục rà soát hoàn thiện các điều kiện để sẵn sàng 4 bệnh viện dã chiến. Các huyện, thành phố phối hợp với các sở ngành rà soát các trường học, cơ sở lưu trú, đào tạo nghề, nghỉ dưỡng. Sở Y tế rà soát toàn bộ các cơ sở y tế từ cấp xã đến cấp tỉnh, lập danh sách phân loại, nơi nào có thể điều trị bệnh nhân theo từng cấp độ nhẹ, vừa và nặng. Các huyện cũng phải xây dựng kế hoạch sẵn sàng với tình huống dịch lan rộng, cụ thể từ khu cách ly, khu điều trị.

Hà My

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...