Thiên thạch lớn bay qua Trái Đất

Thứ 2, 26.07.2021 | 00:00:00
321 lượt xem

Hôm qua 25/7, một thiên thạch lớn bất thường đã bay qua Trái Đất và thắp sáng bầu trời phía Nam Na Uy. Một số mảnh vỡ từ thiên thạch này được cho có thể rơi xuống Trái Đất và cách không xa thủ đô Oslo của Na Uy.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng thiên thạch bay qua Trái Đất được ghi nhận vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ địa phương. Hệ thống giám sát thiên thạch Na Uy hiện đang phân tích đoạn video cùng các dữ liệu khác để xác định xuất xứ và điểm đến của thiên thạch.

Một số đánh giá sơ bộ cho thấy thiên thạch có vận tốc khoảng 15-20km/s và mảnh vỡ từ thiên thạch có thể rơi xuống khu vực rừng rậm cách thủ đô Oslo 60km về phía Tây.  Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại liên quan tới vụ việc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...