Biến thể Delta lây truyền nhanh hơn biến thể Alpha

Thứ 4, 21.07.2021 | 09:32:02
283 lượt xem

Biến thể Delta, được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ, có khả năng lây nhiễm cao hơn 40-60% so với biến thể Alpha, được phát hiện đầu tiên ở Anh. Thông tin do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm qua 20/7 trong bối cảnh biến thể Delta đang là tác nhân chính khiến tình hình dịch bệnh hiện nay phức tạp hơn.

Bộ Y tế Ấn Độ dẫn lời người đứng đầu Nhóm Tư vấn kỹ thuật quốc gia về tiêm chủng kiêm Chủ tịch liên danh giải mã gene SARS-CoV-2 của Ấn Độ cho biết biến thể Delta có đột biến ở trong protein gai, giúp nó dính chắc hơn vào các enzyme ACE2 thụ thể tồn tại trên bề mặt các tế bào, cho phép biến thể này lây lan nhanh hơn và có khả năng né tránh miễn dịch của cơ thể. 

Trước đó, biến thể Delta đã đẩy Ấn Độ vào cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng và hiện biến thể này đã lây lan sang hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo một nghiên cứu của Mỹ công bố ngày 20/7, con số tử vong vì COVID-19 ở Ấn Độ cao gấp 10 lần so với con số được giới chức công bố là hơn 400.000 người. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...