Phát hiện mới về mức độ kháng thể COVID-19

Thứ 4, 14.07.2021 | 09:12:27
351 lượt xem

Mức độ kháng thể đối với COVID-19 của nam giới có sự khác biệt so với nữ giới, và cũng thay đổi tùy theo nhóm tuổi, mức độ nặng nhẹ và thời gian sau tiêm chủng. Nhận định trên vừa được nhóm nghiên cứu Đại học Tel Aviv của Israel công bố hôm qua 13/7.

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong số những người đã được tiêm chủng, phụ nữ từ 51 tuổi trở lên có mật độ kháng thể trong máu cao hơn nhóm nữ giới trẻ hơn, và cao hơn nam giới cùng độ tuổi. Hiện tượng này có thể do hoóc-môn estrogen, thường xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi này, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Còn ở nam giới, sự gia tăng kháng thể với COVID-19 bắt đầu với lứa tuổi trẻ hơn, từ khoảng 35 tuổi trở đi. Nguyên nhân cũng có thể là do sự thay đổi nồng độ hoóc-môn testosterone gia tăng trong độ tuổi này.

Nghiên cứu cũng cho biết những người trưởng thành dưới 35 tuổi có mức độ kháng thể cao với COVID-19 nhờ nhóm tuổi có hệ miễn dịch tốt. Bên cạnh đó, những người tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ có số lượng kháng thể nhiều gấp 4 lần so với người mới tiêm 1 mũi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...