Tỷ phú Richard Branson hoàn thành chuyến bay vào vũ trụ

Thứ 2, 12.07.2021 | 00:00:00
533 lượt xem

Tỷ phú người Anh Richard Branson hôm 11/7 đã hoàn thành chuyến bay du lịch thử nghiệm đầu tiên lên vũ trụ, sau khi công ty Virgin Galactic xác nhận tàu vũ trụ VSS Unity đã trở về Trái Đất an toàn.

Thông báo cho hay tàu vũ trụ VSS Unity chở tỷ phú Branson cùng 2 phi công và 3 hành khách đã khởi hành lúc 10 giờ 40 phút sáng theo giờ địa phương từ bang New Mexico với đích đến là rìa không gian, trong hành trình được kỳ vọng sẽ mở đường cho sự phát triển của ngành du lịch không gian. 

Máy bay VMS Eve của Virgin Galactic chở theo tàu vũ trụ VSS Unity bay lên độ cao khoảng 15 km. Từ đây, tàu vũ trụ VSS Unity được thả ra khỏi tàu mẹ và kích hoạt động cơ tên lửa để bay lên độ cao 80 km, được phía Mỹ gọi là rìa không gian. Sau khi tắt động cơ tên lửa, hành khách có thể tháo dây an toàn và trải nghiệm cảm giác không trọng lượng trong vài phút.

Sau khi lên độ cao khoảng 88 km, tàu trở lại khí quyển Trái Đất rồi hoạt động như máy bay thông thường và hạ cánh xuống đường băng. Toàn bộ hành trình kéo dài khoảng 1 giờ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...