Tàu SpaceX Dragon lắp ghép thành công với Trạm vũ trụ quốc tế

Chủ nhật, 06.06.2021 | 19:04:19
402 lượt xem

Hôm 5/6, tàu vũ trụ SapceX Dragon chở hàng đã lắp ghép thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để thực hiện nhiệm vụ tiếp tế.

Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ (NASA) của Mỹ, tàu vũ trụ SapceX Dragon đã tự lắp ghép vào mặt đối diện của module ISS Harmony. 

  Trong sứ mệnh lần này, SapceX Dragon mang theo các tấm năng lượng mặt trời cho ISS giúp các phi hành gia thực hiện các chuyến đi bộ ra ngoài khoảng không, dự kiến được thực hiện vào ngày 16 và 20/6 tới. 

   Tàu vũ trụ SapceX Dragon được phóng từ Trung tâm vũ trụ Kenedy của NASA ở Florida ngày 3/6 vừa qua. Sau khoảng 1 tháng lắp ghép với ISS, con tàu vũ trụ này sẽ mang theo hàng hóa và các kết quả nghiên cứu trở về Trái Đất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...