Trung Quốc bắt đầu khám phá bề mặt Sao Hỏa

Chủ nhật, 23.05.2021 | 09:10:58
505 lượt xem

Truyền thông Trung Quốc ngày 22/5 đưa tin, tàu thăm dò Chúc Dung của nước này đã bắt đầu khám phá bề mặt Sao Hỏa. Như vậy, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ hai thực hiện sứ mệnh khám phá bề mặt Hành tinh đỏ, sau Mỹ.

Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc, tàu thăm dò Chúc Dung đã di chuyển từ bệ hạ cánh và đặt bánh xe lên bề mặt sao Hỏa vào sáng 22/5 theo giờ Bắc Kinh. Tàu dự kiến sẽ ghi lại cảnh quan của sao Hỏa, phân tích thành phần vật chất của bề mặt Sao Hỏa, khám phá cấu trúc dưới bề mặt và từ trường của hành tinh này. Ngoài ra, tàu cũng sẽ tìm kiếm diếm dấu vết của băng nước, quan sát môi trường khí tượng xung quanh sao Hỏa. 

Trước đó, Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc ngày 15/5 xác nhận tàu thăm dò Chúc Dung đã đáp thành công xuống bề mặt Sao Hỏa. Theo kế hoạch, tàu Chúc Dung, nặng 240 kg, có 6 bánh xe và vận hành bằng năng lượng Mặt Trời, sẽ hoạt động trên sao Hỏa 90 ngày, tương đương khoảng 3 tháng trên Trái đất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...