Nghiên cứu về hiệu quả của hai liều vaccine

Chủ nhật, 23.05.2021 | 08:54:58
496 lượt xem

Theo kết quả nghiên cứu của Cơ quan Y tế công cộng Anh được công bố hôm 21/5 vừa qua, việc tiêm đủ hai liều vaccine ngừa COVID-19 có khả năng chống lại biến thể được phát hiện tại Ấn Độ với tỷ lệ bảo vệ lên tới 81%, trong khi tỷ lệ bảo vệ trước biến thể được phát hiện tại Anh lên tới 87%.

Nghiên cứu trên được tính toán dựa trên số liệu tổng hợp từ việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Bai-ô-en-tếch/Phai-zơ và AstraZeneca. Cũng theo báo cáo, nếu chỉ tiêm một liều vaccine thì tỷ lệ bảo vệ trước biến thể phát hiện tại Ấn Độ chỉ là 33% và 51% đối với biến thể tại Anh.

Tuần trước, Chính phủ Anh đã rút ngắn thời gian giãn cách giữa hai mũi tiêm đối với những người trên 50 tuổi từ 12 tuần xuống 8 tuần nhằm đảm bảo nhóm người dễ bị tổn thương nhất được bảo vệ đầy đủ bằng vaccine càng sớm càng tốt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...