Vaccine COVID-19 không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Thứ 6, 21.05.2021 | 10:05:14
453 lượt xem

Giới chuyên gia Mỹ ngày 19/5 đã bác bỏ thông tin cho rằng vaccine COVID-19 có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đồng thời khẳng định đây là tin đồn vô căn cứ.

Những thông tin sai lệnh được lan truyền trên mạng xã hội gần đây cho rằng protein gai của virus SARS-CoV-2 tương tự với một protein gai khác liên quan đến quá trình sinh trưởng và gắn với nhau thai trong quá trình mang thai. Do đó, tiêm vaccine COVID-19 sẽ khiến cơ thể phụ nữ có phản ứng chống lại protein gai và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Tuy nhiên, Bệnh viện Johns Hopkins Medicine khẳng định đây là 2 loại protein gai khác nhau, do vậy không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, bao gồm cả thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả một số thí nghiệm lâm sàng đã chứng minh sự đúng đắn của nhận định này. 

Trước đó, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cũng đã nhấn mạnh "không có bằng chứng cho thấy bất kỳ vaccine nào, kể cả vaccine COVID-19, gây ra các vấn đề về sinh sản hay những vấn đề trong quá trình tìm cách mang thai".

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...