Singapore điều chỉnh chiến lược tiêm chủng

Thứ 4, 19.05.2021 | 00:00:00
313 lượt xem

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng với mục tiêu càng nhiều người được tiêm sớm càng tốt, Chính phủ Singapore đã quyết định điều chỉnh chiến lược tiêm vaccine, kéo dài khoảng cách tiêm giữa hai mũi. Tình hình dịch COVID-19 tại Singapore vẫn diễn biến khó lường, với số ca lây nhiễm trong cộng đồng tuần qua lên tới gần 150 ca.

Theo  giới chức Singapore cho biết, dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học và thử nghiệm thực tế, nước này quyết định kéo dài khoảng cách tiêm giữa hai mũi từ 3-4 tuần hiện nay lên 6-8 tuần trong thời gian tới. 

Ước tính, việc kéo dài này sẽ giúp có thêm khoảng 400.000 người sẽ được tiêm phòng từ nay tới hết tháng 7. Nhờ đó, bắt đầu từ 19/5, Singapore sẽ mở rộng diện tiêm chủng cho những người trong độ tuổi từ 40-44.

Tính tới hết ngày 18/5, có khoảng 2 triệu người dân Singapore đã được tiêm mũi thứ nhất, trong đó 1,4 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.

Để đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng, Singapore cũng sẽ triển khai các đội tiêm chủng lưu động tới tận nhà để hỗ trợ người dân. Cơ quan Khoa học Y tế cũng đã chính thức phê chuẩn việc sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 12-15 tuổi.

Nguồn TTXVN
  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...