Tàu thăm dò của Trung Quốc đáp thành công xuống Sao Hỏa

Thứ 7, 15.05.2021 | 19:02:07
418 lượt xem

Sáng 15/5, Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) xác nhận xe tự hành thăm dò Sao Hỏa đầu tiên của nước này đã đáp thành công xuống bề mặt hành tinh Đỏ. Đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc đưa một tàu thăm dò lên một hành tinh bên ngoài Trái Đất.

Sau một hành trình gần 7 tháng bay xuyên không gian, tàu vũ trụ của Trung Quốc đã đáp thành công xuống bề mặt sao Hỏa. Theo CNSA, con tàu này đã vào quỹ đạo Sao Hỏa từ tháng 2 vừa qua và mất tới 2 tháng để thăm dò điểm đáp phù hợp. 

Sứ mệnh thăm dò Sao Hỏa mang tên Thiên Vấn-1, bao gồm một tàu vũ trụ bay theo quỹ đạo, một tàu đổ bộ và một robot thăm dò, được triển khai từ trạm phóng tàu vũ trụ Văn Xương nằm ở duyên hải phía Nam Trung Quốc từ ngày 23/7/2020. Thời gian tàu thám hiểm Sao Hỏa dự kiến khoảng 3 tháng.

Trước đó, CCTV đưa tin xe tự hành khám phá Sao Hỏa đầu tiên của nước này mang tên Chúc Dung, nặng 240 kg, có 6 bánh xe và vận hành bằng năng lượng Mặt Trời.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...