Hiệu quả phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái

Thứ 7, 08.05.2021 | 00:00:00
820 lượt xem

Đưa công nghệ vào trong sản xuất đang tiếp tục được Thái Bình đẩy mạnh. Điển hình như vụ xuân này, trong chiến dịch phun thuốc phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa đã có 3000ha được phun thuốc bằng máy bay không người lái.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái 

Ưu điểm của công nghệ này là tiết kiệm đến 90% lượng nước, tiết kiệm 20-30% lượng thuốc, tiết kiệm nhân công lao động, thời gian phun chỉ từ 10-15phút/ha. Hiệu lực phòng trừ đạt trên 90%, dập dịch nhanh, giảm nguy cơ ngộ độc do người dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Thêm nữa, giảm ô nhiễm không khí, đất, nguồn nước do thuốc bám trên mặt lá lúa không bị rửa trôi trên đất, giảm thiểu ảnh hưởng đến vi sinh vật đất, giữ được kết cấu đất, giảm chai và phong hoá đất.

Máy bay không người lái phun thuốc được điều khiển từ xa

Với những ưu điểm của công nghệ, nhiều địa phương đang tiếp tục liên kết cùng doanh nghiệp để nâng cao diện tích sử dụng máy bay không người lái trong các chiến dịch phun thuốc phòng trừ sâu bệnh để bảo vệ lúa xuân.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...