Chuyến bay đầu tiên trên sao Hỏa

Thứ 5, 25.03.2021 | 09:08:36
365 lượt xem

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA ngày 23/3 đã rà soát lại kế hoạch thực hiện chuyến bay của trực thăng Ingenuity trên sao Hỏa. Dự kiến đây sẽ là chuyến bay đầu tiên được thực hiện trên một hành tinh khác.

Theo NASA, trực thăng Ingenuity sẽ thực hiện chuyến bay trên sao Hỏa vào ngày 8/4. Trực thăng mini này nặng 1,8 kg với 2 cánh quạt và 1 tấm pin năng lượng mặt trời, sẽ thực hiện chuyến bay dài 30 ngày trên sao Hỏa, tương đương 31 ngày trên Trái Đất.

Việc thực hiện chuyến bay trên sao Hỏa là một thử thách vô cùng khó khăn bởi trọng lực của sao Hỏa rất nhỏ trong khi mật độ khí quyển của hành tinh này cũng chỉ bằng 1% so với Trái Đất. Giới khoa học đã phải mất tới 6 năm để tìm cách khắc phục.

Trực thăng Ingenuity cùng tàu thám hiểm Perseverance đã đáp xuống bề mặt sao Hỏa hôm 18/2. Cùng với Perseverance, trực thăng mini này sẽ tiếp tục nhiệm vụ chụp và gửi hình ảnh bề mặt sao Hỏa về Trái Đất, phục vụ sứ mệnh nghiên cứu và tìm kiếm sự sống trên Hành tinh Đỏ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...