Hy Lạp thúc đẩy chuyển đổi số trong thời kỳ đại dịch

Thứ 6, 26.02.2021 | 00:00:00
409 lượt xem

Đại dịch COVID-19 đã và đang tác động nặng nề tới mọi mặt đời sống xã hội tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hy Lạp. Tuy nhiên, chính phủ nước này coi COVID-19 vừa là thách thức song cũng là thời cơ để tiến hành những cải cách sâu rộng, trong đó bao gồm chuyển đổi số ở nhiều nhiều lĩnh vực, từ năng lượng tới giáo dục.

Trong nhiều năm qua, Hy Lạp bị đánh giá khá chậm chạp nhất trong công cuộc chuyển đổi số và là một trong những quốc gia bị xếp hạng thấp nhất trong Liên minh châu Âu (EU) trong lĩnh vực kinh tế số.

Tuy nhiên, vấn đề này đang dần được cải thiện khi Hy Lạp đang dành tới 1/5 trong số hơn 30 tỉ euro được nhận từ quỹ phục hồi hậu đại dịch COVID-19 của EU để sử dụng cho kế hoạch hiện đại hóa. Khoảng 400 dự án đã được chính phủ nước này đưa vào kế hoạch chuyển đổi số quy mô lớn trong giai đoạn 2020-2025.

Hiện, Hy Lạp đã và đang tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ công với ưu tiên là một nền tảng dịch vụ chính phủ điện tử đồng nhất. Bên cạnh đó, chính phủ nước này cũng đẩy mạnh hiện đại hóa trong dịch vụ y tế và hưu trí và đón nhận một số tín hiệu tích cực, đặc biệt trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...