Châu Âu tuyển dụng phi hành gia tương lai

Thứ 4, 17.02.2021 | 00:00:00
350 lượt xem

Lần đầu tiên sau 11 năm, Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu (ESA) lại tìm kiếm những tài năng mới bổ sung vào đội ngũ phi hành gia tương lai, trong bối cảnh các nước tiên phong trong lĩnh vực hàng không vũ trụ bắt đầu vạch ra chiến lược và tầm nhìn mới cho các sứ mệnh khám phá Mặt Trăng, thậm chí là Sao Hỏa.

Theo thông báo, Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu ESA sẽ tuyển dụng thêm 26 phi hành gia chính thức và dự bị. Đáng chú ý, ESA cũng khuyến khích phụ nữ nộp hồ sơ ứng tuyển, như đánh giá lại cách thức tuyển dụng nhân sự là người khuyết tật để đa dạng hóa đội ngũ phi hành gia. Theo ESA, công nghệ mới có thể mở ra cơ hội cho những người khuyết tật trở thành nhà du hành vũ trụ. 

Tuy nhiên, ESA cũng cảnh báo quá trình tuyển dụng này là không hề dễ dàng. Đầu tiên, số lượng hồ sơ ứng tuyển dự kiến sẽ rất lớn. Sau khi vượt qua vòng loại này, các ứng cử viên sẽ phải chấp nhận quá trình sàng lọc 6 giai đoạn rất khắt khe, kéo dài tới tháng 10/2022. Theo ESA, thời gian tập huấn kéo dài và khó khăn này là nhằm chuẩn bị tâm lý và thể lực cho các phi hành gia tương lai trước khi thực sự bước vào các sứ mệnh thám hiểm vũ trụ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...