Kháng thể giúp giảm 80% nguy cơ mắc Covid 19

Thứ 7, 23.01.2021 | 09:46:23
397 lượt xem

Kết quả nghiên cứu công bố ngày 21/1 cho thấy kháng thể tổng hợp do hãng dược phẩm Eli Lilly phát triển có thể giúp giảm 80% nguy cơ mắc COVID-19. Tuy đây mới chỉ là kết quả sơ bộ và vẫn đang tiếp tục chờ đánh giá, nhưng phát hiện này vẫn được các chuyên gia đánh giá cao, mở ra triển vọng về liệu pháp phòng ngừa mới bổ sung cho vaccine.

Kết quả được đưa ra sau cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trên 965 đối tượng tại các viện dưỡng lão. Mỗi người tham gia thử nghiệm được tiêm 4,2 g kháng thể Bamlanivimab, hoặc giả dược.

Sau 8 tuần, nguy cơ phát triển các triệu chứng bệnh COVID-19 về tổng thể đã giảm 57% ở những người tham gia thử nghiệm. Đặc biệt, những người được tiêm Bamlanivimab có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 thấp hơn tới 80% so với những người còn lại.

Những kết quả này chứng tỏ rằng liệu pháp tạo kháng thể có thể áp dụng và mang lại hiệu quả cả trong việc ngăn ngừa mắc và điều trị COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...