Ai Cập công bố phát hiện khảo cổ quan trọng

Thứ 2, 18.01.2021 | 10:05:26
245 lượt xem

Ngày 17/1, Ai Cập đã thông báo phát hiện khảo cổ quan trọng tại di chỉ Sa-ka-ra, phía Nam thủ đô Cairo, trong đó có 54 quan tài gỗ. Nhiều quan tài trong số này có từ cách đây 3 nghìn năm, vào thời kỳ Tân Vương quốc của Ai Cập cổ đại.

Những quan tài mới được tìm thấy có hình người và sơn các màu sáng, trong đó phần nhiều vẫn còn nguyên vẹn. Các nhà khảo cổ cũng phát hiện lăng mộ Hoàng hậu Ne-ít ở gần kim tự tháp của chồng bà là Pha-ra-ông Tê-ti của Vương triều thứ 6 cách đây khoảng 4.200 năm. 

Ngoài ra, nhiều hiện vật quan trọng khác cũng được tìm thấy tại đại chỉ này. Các nhà khảo cổ tin rằng phát hiện mới sẽ viết lại lịch sử của di chỉ Sa-ka-ra và thời kỳ Tân Vương Quốc. 

Dự kiến Ai Cập sẽ trưng bày những phát hiện mới sau khi ngành du lịch nước này hồi phục sau tác động của đại dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...