Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch hoạt động công tác thi đua khen thưởng

Thứ 4, 25.11.2020 | 17:24:47
254 lượt xem

Chiều nay, ngành Giáo dục và Đào tạo của 9 tỉnh, thành khu vực đồng bằng Sông Hồng thuộc cụm thi đua số 2, tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch hoạt động công tác thi đua khen thưởng. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Ngành Giáo dục và Đào tạo của 9 tỉnh, thành khu vực đồng bằng Sông Hồng (cụm thi đua số 2) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 và kế hoạch hoạt động công tác thi đua khen thưởng

Cụm thi đua số 2 khu vực đồng bằng sông Hồng gồm ngành Giáo dục đào tạo của 9 tỉnh, thành: Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương và Quảng Ninh. Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo các tỉnh cụm 2 đã tích cực thực hiện tốt việc đổi mới chương trình, đổi mới phương pháp dạy học; chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học, bậc học luôn được củng cố và nâng cao.

Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được đầu tư theo hướng hiện đại, đồng bộ; tỷ lệ phòng học kiên cố của một số tỉnh đạt mức cao như Bắc Ninh 100%, Hải Dương trên 99% và Thái Bình trên 92%. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý thường xuyên được đào tạo và nâng cao trình độ; tỉ lệ giáo viên bậc THPT của cả cụm đạt chuẩn trên 99%. Đặc biệt ưu tiên bồi dưỡng đối với đội ngũ giáo viên dạy lớp 1,2 và lớp 6 để thực hiện chương trình GDPT 2018.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả mà toàn ngành Giáo dục của cụm thi đua số 2 đã đạt được, năm học qua dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid19 nhưng vẫn hoàn thành tốt và vượt mức nhiều chỉ tiêu đã đề ra. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, cụm thi đua số 2 khu vực đồng bằng Sông Hồng sẽ tăng cường trao đổi nghiệp vụ công tác thi đua; giới thiệu các điển hình tiên tiến và chia sẻ kinh nghiệm để ngành Giáo dục Thái Bình tiếp tục bổ sung vào kế hoạch hoạt động trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo.

Thời gian tới nhằm tiếp tục có những kế hoạch để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lí, giảng dạy và học tập” giai đoạn 2020-2025, cụm thi đua số 2 đã thống nhất phân công về nhiệm vụ và hoạt động của cụm. Theo đó, Cụm trưởng là Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình, Cụm phó là Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...