Biến thể virus SARS-CoV-2 ở chồn có thể đã biến mất

Thứ 6, 20.11.2020 | 22:31:27
276 lượt xem

Bộ Y tế Đan Mạch hôm qua cho hay một biến thể của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại các trang trại nuôi chồn ở nước này nhiều khả năng đã bị tiêu diệt. Thông tin trên được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi có cảnh báo về nguy cơ biến thể này sẽ làm giảm hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 trong tương lai.

Trong một thông báo, bộ trên cho biết kể từ hôm 15/9 đến nay, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào liên quan tới biến thể virus SARS-CoV-2 ở chồn. Do đó, họ cho rằng biến thể này có thể đã biết mất.

Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh tại phía Bắc Đan Mạch, nơi tập trung nhiều các trang trại nuôi chồn, cũng đã được cải thiện đáng kể nên chính phủ nước này quyết định sẽ nới lỏng các biện pháp phong tỏa vốn được áp dụng từ hôm 5/11 vừa qua. Tuy nhiên, kế hoạch tiêu hủy 15-17 triệu cá thể chồn vẫn sẽ được tiến hành nhằm đảm bảo dịch bệnh không quay trở lại. 

Đan Mạch là quốc gia xuất khẩu lông chồn lớn nhất thế giới với doanh thu khoảng 670 triệu euro (792 triệu USD) mỗi năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 6/5, tại huyện Hưng Hà, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri để tiến hành quyền vận động bầu cử, trình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...