Pfizer thông báo kết quả thử nghiệm vaccine phòng COVID-19

Thứ 5, 19.11.2020 | 09:31:03
272 lượt xem

Liên quan đến quá trình sản xuất vaccine phòng COVID-19, Công ty công nghệ sinh học Pfizer cho biết kết quả thử nghiệm cuối cùng loại vaccine phòng ngừa của hãng cho thấy hiệu quả đến 95%.

Pfzier cho biết hãng sẽ nộp đơn lên các nhà chức trách Mỹ để xin cấp phép khẩn cấp sử dụng loại vaccine này trong vài ngày tới. 

Theo Pfizer, loại vaccine do hãng này phát triển không cho thấy tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Trong số 170 người mắc Covid-19 trong tổng 43.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm chỉ có 8 người phải tiêm vaccine. Điều này có nghĩa rằng hiệu quả vaccine của Pfizer đạt 95%. Ngoài ra, trong số 10 người có triệu chứng nghiêm trọng, chỉ có một người tiêm vacicne. 

Công ty này cho rằng kết quả nghiên cứu trên là bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển vaccine kéo dài 8 tháng qua, nhằm tiến tới chấm dứt đại dịch COVID-19. Tuần trước, Pfizer đã cho biết sau kết quả phân tích sơ bộ, loại vaccine do hãng này phát triển đã cho thấy hiệu quả lên đến hơn 90%.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 6/5, tại huyện Hưng Hà, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri để tiến hành quyền vận động bầu cử, trình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...