Thêm một vaccine phòng COVID-19 hiệu quả trên 90%

Thứ 3, 17.11.2020 | 10:31:15
265 lượt xem

Tập đoàn công nghệ sinh học Moderna Inc của Mỹ ngày 16/11 thông báo vắc-xin thử nghiệm của hãng này đã phát huy tới 94,5% hiệu quả trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trở thành tập đoàn dược phẩm thứ hai của Mỹ trong vòng một tuần báo cáo kết quả thử nghiệm vắc-xin phòng COVID-19 có hiệu quả cao hơn mức dự báo.

Dựa trên dữ liệu tạm thời về thử nghiệm lâm sàng, hãng Moderna cho biết chỉ có 5 trường hợp nhiễm virus xảy ra trong số những người được tiêm chủng 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 28 ngày.    Một trong những ưu điểm lớn nhất của vắc-xin Moderna là không cần bảo quản cực lạnh như vắc-xin của Pfizer, lợi thế dễ dàng phân phối hơn. 

Như vậy, cùng với vaccine phòng COVID-19 của công ty Phai-dơ của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp phát triển, cũng cho thấy hiệu quả lên tới hơn 90%, Mỹ có thể có 2 loại vắc-xin ngừa COVID-19 được cấp phép để đưa vào sử dụng khẩn cấp trong tháng 12 tới. Ngay sau thông tin trên, Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã thông báo đàm phán về việc mua vắc-xin của Mô-đơ-na.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội
Tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 6/5, tại huyện Hưng Hà, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tỉnh Thái Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri để tiến hành quyền vận động bầu cử, trình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...